Những sai lầm bạn thường mắc phải khi mua máy khoan gia đình

0
494

Ngày nay máy khoan thực sự là một dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Từ việc sửa chữa đồ đạc, treo tranh, treo ảnh, … tất cả đều cần dùng đến máy khoan. Việc sử dụng máy khoan giúp cho công việc khó khăn trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Khi mà nhu cầu sử dụng máy khoan tăng cao, hàng loạt các câu hỏi liên quan sẽ được đặt ra: Mua máy khoan như nào? mua máy khoan ở đâu? hãng máy khoan nào đảm bảo chất lượng? …. Sau đây mình xin chỉ ra những sai lầm mà bạn thường hay mắc phải khi lựa chọn máy khoan cho gia đình của mình. 

1. Lựa chọn máy khoan chuyên dụng, đắt tiền

Đây có thể là sai lầm đầu tiên, và thường gặp nhất ở đa số các gia đình bởi mọi người vẫn duy trì suy nghĩ: máy khoan càng chuyên dụng, càng đắt tiền thì càng có nhiều tính năng hoành tráng, càng giúp ích nhiều cho công việc. Tuy nhiên, mọi người thường quên đi mất rằng máy khoan gia đình mục đích chủ yếu là để khoan hay bắt vít trên một số bề mặt đơn giản như tường, gỗ, sắt,… vì vậy việc mua một chiếc máy khoan có công suất lớn, bổ sung tính năng khoan đục bê tông là thực sự không cần thiết.

Sẽ rất lãng phí nếu bạn bỏ một số tiền lớn ra mua một chiếc máy khoan chuyên dụng mà lại không sử dụng hết tính năng của nó. Hơn nữa, các loại máy khoan chuyên dùng thường có công suất lớn nên đi kèm với đo là kích thước cũng như cân nặng của máy cũng tương đối lớn, từ đó sẽ rất bất tiện để sử dụng để làm các công việc của gia đình.

Việc sử dụng một chiếc máy khoan chuyên dụng nhiều khi là không cần thiết

2. Lựa chọn máy khoan rẻ tiền, không chính hãng

Trái ngược với tâm lý ở lí dó đầu tiên, ở đây lại là tâm lý ham rẻ của người mua. Hiện nay, trên thị trường cũng xuất hiện vô vàn các loại máy khoan gốc gác không rõ ràng với giá ” hạt rẻ “, chính điều này đã đánh lừa người tiêu dùng, gây ra nhiều hệ lụy đáng tiếc. Bên cạnh đó là những máy khoan cũng thương hiệu Bosch, Mikata, … nhưng thực ra là xuất xứ từ Trung Quốc với mẫu mã y hệt nhưng chất lượng không được đảm bảo. Chưa nhắc đến hàng giả, ngay cả những chiếc máy Bosch có xuất xứ khác nhau cũng đã có công suất cũng như chức năng khác nhau.Cụ thể máy khoan Bosch xuất xứ từ Đức là sản phẩm có chất lượng cao, có số lượng khá ít tịa thị trường Việt Nam, còn máy khoan Bosch xuất xứ từ Malaysia thì lại có công suất không bằng máy sản xuất ở Đức.Tất nhiên, tất cả các loại máy chính hãng thì dù có xuất xứ ở đâu cũng vẫn đảm bảo chất lượng, chỉ khác nhau về công suất hay chức năng.

Hãy mua một chiếc máy khoan chính hãng 

Do vậy, thay vì mua máy khoan giá rẻ, hay mua ở các cửa hàng không chính hãng, các bạn hãy đến các đại lý ủy quyền chính hãng, các trung tâm uy tín để có thể sử hữu một chiếc máy khoan đảm bảo chất lượng

3. Không tham khảo giá máy khoan trên thị trường

Khá nhiều người không hề tham khảo, hay tìm hiểu chút nào về sản phẩm máy khoan trên thị trường trước khi quyết định mua. Đây là một sai làm khiến cho bạn khá bị động khi mua hàng, bạn có thể bị ” dắt mũi ” bởi những người bán hàng chuyên nghiệp khi đi mua từ đó phải bỏ ra một mức giá không đúng với giá trị thực cảu sản phẩm.

Hãy tham khảo giá cả trước khi mua 

Hãy là một người tiêu dùng thông minh với việc tìm hiểu sản phẩm trước khi quyết định mua. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được việc mua phải sản phẩm kém chất lượng với mức giá cao. Ngoài ra, với những hiểu biết cơ bản bạn có thể phân biệt được đâu là máy khoan chính hãng, đâu là hàng giả một cách tinh tường hơn.

Trên đây là những điều bạn nên để ý trước khi mua quyết định mua máy khoa gia đình, chúc bạn có một sự lựa chọn phù hợp với gia đình mình nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here