Đánh giá camera kép trên Samsung Galaxy A6+: Camera cực đỉnh, xóa phông ngọt nước

0
285

Samsung Galaxy A6+ được định hướng là thiết bị di động tầm trung đặc biệt hướng đến khả năng chụp ảnh khi được trang bị thông số kỹ thuật khá ấn tượng. Hệ thống camera kép ở mặt sau với độ phân giải 16MP với khẩu độ f/1.7 cùng ống tele 5MP f/1.9 hỗ trợ chức năng Live Focus (xoá phông làm mờ hậu cảnh). Camera phụ 24MP khẩu độ f/1.9 kèm đèn flashLED mang đến những hình ảnh chất lượng hơn trong điều kiện thiếu sáng. Nhưng liệu Galaxy A6+ có làm tròn trọng trách của mình với vai trò là một thiết bị tầm trung chuyên để chụp ảnh, mời bạn đọc cùng đến với bài đánh giá nhanh dưới đây.

ĐIỀU KIỆN ĐỦ SÁNG

Tốc độ chụp của Galaxy A6+ phải nói là rất nhanh, các chủ thể chuyển động đều được ghi lại chính xác và không có hiện tượng rung nhoè.

Phía trước nhà thờ Chính Toà toạ lạc trên đường Trần Phú (Đà Nẵng). Các vùng tối sáng thể hiện tách bạch, chân thực.

Từ cầu sông Hàn nhìn ra. Hình ảnh ghi nhận được có độ chi tiết cao, màu sắc bão hoà tốt.

Dù trong điều kiện chênh sáng, khả năng đo sáng trên A6+ thực sự rất ấn tượng, rõ ràng, đặc biệt ở các chi tiết ở vùng tối.

Thử chế độ HDR trên Galaxy A6+. Sẽ mất khoảng 2 giây để phần cứng xử lý hình ảnh. Nhưng hình ảnh mà bạn ghi nhận được sẽ rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Trong trường hợp trên, nếu không sử dụng chế độ HDR, chi tiết ở vùng hoa và lá sẽ chênh sáng đáng kể so với khu vực bầu trời cùng các chi tiết còn lại.

Như truyền thống các dòng sản phẩm Samsung, các tông màu được xử lý nổi bật hơn chút so với thực tế. Nhưng chắc hẳn sẽ có rất nhiều người dùng yêu thích cách làm này của hãng.

Trong điều kiện đủ sáng, Galaxy A6+ hoàn thành quá xuất sắc nhiệm vụ. Từ tốc độ chụp, cho đến chất lượng hình ảnh, màu sắc, chi tiết.

Cầu rồng tại thành phố Đà Nẵng trong điều kiện thời tiết âm u.

Ảnh chụp trong điều kiện trời đang ngã từ chiều sang tối. Các chi tiết thể hiện rõ nét, khả năng đo sáng ổn và quan trọng nhất là tốc độ chụp vẫn rất nhanh. 

Thử chế độ Panorama để lấy hết toà nhà Trung Tâm Hành Chính và khách sạn Novotel. Rất tuyệt phải không nào!

Galaxy A6+ không khó để bắt kịp các đối tượng đang chuyển động dù trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi cho lắm.

Những pha bóng hăng say được ghi lại rõ nét và hầu như không có hiện tượng rung nhoè.

VÀ KHI TRỜI ĐÃ TỐI.. 

Camera chính của Galaxy A6+ với khẩu độ cao sẽ không làm bạn thất vọng trong điều kiện thiếu sáng.

Hầu như không xảy ra tình trạng nhiễu hạt (noise), sai màu và mất chi tiết khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Vấn đề vẫn thường xảy ra với các dòng sản phẩm tầm trung hiện nay.

Trong điều kiện phức tạp hơn, Galaxy A6+ bắt đầu lộ rõ yếu điểm khi tốc độ chụp thuyên giảm, các chi tiết không thực sự đảm bảo. Nhưng nhìn chung, trong tầm giá 9 triệu đồng bạn khó thể nào đòi hỏi một camera “siêu việt” đáp ứng mọi điều kiện ánh sáng khác nhau.

CHỤP ẢNH XOÁ PHÔNG

Chụp ảnh chân dung trên Galaxy A6+ thực sự mang lại trải nghiệm rất tốt. Bạn chỉ việc chọn chế độ Live Focus để tiến hành chụp, sau đó tuỳ chỉnh độ xoá phông ngay thời điểm chụp và ngay cả thời điểm đã chụp xong.

Các chi tiết xung quanh vùng lấy nét và xoá phông thể hiện tốt, mượt mà

2..3 cười lên, chụp ảnh gia đình lúc đang dạo phố nào!

Trong những điều kiện phức tạp hơn, Galaxy A6+ bắt đầu bộc lộ yếu điểm. Nhưng dẫu sao, đây vẫn là một nỗ lực rất đáng ghi nhận của một sản phẩm có tầm giá dưới 10 triệu đồng.

 

Trong điều kiện tối, khả năng chụp ảnh Live Focus vẫn tiếp tục ghi điểm. Chủ thể và phông nền vẫn tách biệt rõ ràng nếu hình ảnh không quá phức tạp.

Trong chế độ điều chỉnh mức độ xoá phông, người dùng được tuỳ chỉnh các chế độ bokeh ưa thích như ngôi sao, trái tim. Nhìn ảnh trên thực sự ảo diệu phải không nào!

Để rõ hơn, mời bạn xem hình ảnh tuỳ chỉnh dưới đây.

Tính năng Art Bokeh trên hiện đang được trang bị cho mẫu máy cao cấp nhất của Samsung (Galaxy S9+)

CHỤP ẢNH SELFIE

Camera selfie tiếp tục là thế mạnh của Galaxy A6+ với độ phân giải 24MP góc rộng kèm khẩu độ lớn f/1.9. Bên cạnh đó, Samsung còn trang bị thêm cho Galaxy A6+ đèn flashLED để giúp bạn dễ dàng ghi lại được những khoảnh khắc quý báu cùng bạn bè trong điều kiện tối.

Quá rõ nét và đủ “thật” để hình ảnh selfie không ảo diệu quá đà như một số nhà sản xuất di động khác. Độ phân giải cao giúp chi tiết hình ảnh rõ nét đến không ngờ. Tất nhiên, Galaxy A6+ vẫn được trang bị các chế độ làm đẹp bên trong camera giúp bạn trở nên lộng lẫy hơn khi chia sẻ hình ảnh với bạn bè, người thân.

Selfie Focus mang đến khả năng xoá phông, chủ thể nổi bật hơn. Nhưng các phân vùng xoá vẫn chưa thật sự ổn. Phần tóc và gương bị lẹm ra rất rõ ràng.

KẾT LUẬN

Trong tầm giá 9 triệu đồng. Bạn có một chiếc smartphone với vỏ kim loại cứng cáp. Camera kép với khả năng chụp xoá phông mượt mà, khẩu độ cao giúp giữ chi tiết và màu sắc tốt trong điều kiện thiếu sáng. Tốc độ chụp nhanh dễ dàng ghi lại khoảnh khắc cuộc sống. Bạn còn mong đợi gì nữa không nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here